Upcoming Events
Home / ข่าวกิจกรรมล่าสุด / นักวิจัยมหาวิทยาลัยมหาสารคาม แปรรูปเป็นข้าว Low GI

นักวิจัยมหาวิทยาลัยมหาสารคาม แปรรูปเป็นข้าว Low GI

นักวิจัยมหาวิทยาลัยมหาสารคาม นำข้าวหอมมะลิทุ่งกุลาร้องไห้ แปรรูปเป็นข้าวให้เปลี่ยนเป็นน้ำตาลน้อยกว่าข้าวปกติ หรือที่เรียกว่า ข้าว Low GI เหมาะสําหรับ”ผู้ป่วยเบาหวาน” และ “ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก” ซึ่งจากผลวิจัยพบว่าเมื่อรับประทานแล้ว สามารถทำให้ผู้ป่วยเบาหวานควบคุมน้ำตาลได้เท่าคนปกติ โดยไม่ต้องพึ่งยา

https://www.facebook.com/ThaipbsEsan/videos/523129791361301/

ที่มา:ThaiPBSศูนย์ข่าวภาคอีสาน

TECHNO CHECK ALSO

คณะเทคโนโลยี จัดอบรมหัวข้อ ค่าย “การเขียนเอกสารคำสอน/ตำรา/หนังสือ/บทความวิจัย”

คณะเทคโนโลยี จั …